Những điều vô lý về thảm họa Zombie trong High School of the Dead
Truyện & Game - 19/06/2014

High School of the Dead luôn được đánh giá là một bộ truyện tranh hấp dẫn bậc nhất trong số các manga về chủ đề Zombie. Thế nhưng liệu bộ truyện tranh này có thực sự phản ánh đúng thế giới một khi xảy ra thảm họa Zombie hay không? Chúng ta hãy cùng bàn luận thêm về những điểm bất hợp lý trong bộ truyện tranh này thông qua bài viết dưới đây.

1, Diệt Zombie chỉ cần nhằm vào não chúng là xong
 

Những điều vô lý về thảm họa Zombie trong truyện tranh High School of the Dead 1
 

Có thể nói rằng đây là một trong những sai lầm khá phổ biến của các bộ phim cũng như truyện tranh về Zombie. Tất nhiên ai trong chúng ta cũng đều hiểu rằng yếu điểm duy nhất của Zombie chính là đầu của chúng và chỉ cần nhắm tấn công vào đó là chúng sẽ chết hoàn toàn. Thế nhưng ít ai biết rằng vỏ não cũng chính là một trong những bộ phận cứng nhất trên cơ thể người. Do đó việc chỉ dùng gậy hay một con dao nhỏ đâm vào đầu của Zombie để gây tổn thương đến não chắc chắn cũng không hề dễ dàng gì. 

2, Vũ khí quân sự rải khắp nơi
 

Những điều vô lý về thảm họa Zombie trong truyện tranh High School of the Dead 2
 

Trong các bộ truyện tranh và phim về đề tài Zombie, chắc chắn bạn sẽ thấy rất nhiều trường hợp các nhân vật chính của chúng ta ban đầu chỉ dùng những thứ vũ khí thô sơ như gậy gộc, dao kiếm rồi sau đó rất tình cờ và bất ngờ lại tìm được súng. Không những thế, súng của họ còn là loại tự động, thuộc hàng các vũ khí quân sự ít được phổ biến và thậm chí còn ít khi xuất hiện trong các đồn công an thông thường. Những thứ vũ khí như vậy chắc chắn không thể nào được tìm thấy dễ dàng trong những thành phố đông dân cư được do đó nếu có thảm họa Zombie xảy ra, bạn tốt nhất đừng hi vọng vào việc tìm một khẩu súng tự động với đầy đủ đạn dược để làm anh hùng như trong truyện tranh và phim ảnh.

3, Các cô nàng nóng bỏng xuất hiện khắp nơi
 

Những điều vô lý về thảm họa Zombie trong truyện tranh High School of the Dead 3
 

Một điểm khá bất hợp lý của High School of The Dead nữa chính là việc các cô nàng nóng bỏng xuất hiện khá nhiều xung quanh anh chàng nhân vật chính Takashi. Thông thường khi thảm họa xảy ra, các cô nàng nóng bỏng và yếu đuối không có khả năng chống cự sẽ là những nạn nhân đầu tiên của lũ Zombie. Việc đi cùng với các cô nàng "gánh nặng" (trừ Saeko Busujima với tài năng kiếm đạo của mình ra) thì bạn sẽ trở thành một miếng mồi ngon lành cho lũ Zombie. Chưa kể đến việc lúc nào cũng có các cô nàng nóng bỏng như vậy bên cạnh sẽ khiến bạn trở thành mục tiêu hàng đầu của các nhóm người sống sót hung hãn khác.

4, Các nhân vật dùng súng thoải mái
 

Những điều vô lý về thảm họa Zombie trong truyện tranh High School of the Dead 4
 

Khi đang sống sót trong thảm họa Zombie, việc bạn xả súng một cách bừa bãi sẽ chẳng khác nào một hành động tự sát cả. Bởi lẽ tiếng súng chính là tiếng chuông báo hiệu "giờ ăn đến rồi" cho lũ Zombie và kéo tất cả Zombie trong khu vực lân cận về phía bạn. Chưa kể đến việc, tiếng súng cũng sẽ khiến những nhóm người sống sót khác chú ý đến nhóm bạn và nếu họ là những kẻ hiếu chiến, có dã tâm thì chắc chắn nhóm của bạn sẽ gặp khá nhiều rắc rối trong những ngày sau này. Trong khi đó thì các nhân vật trong High School of the Dead của chúng ta đôi khi vẫn vô tư dùng súng dù trước mặt chỉ có 1-2 con Zombie và có thể dùng lưỡi lê hay kiếm để diệt chúng. 

Theo Tri Thức Trẻ

Có thể bạn quan tâm
Tag: Truyện mới, Truyện hài, chế, truyện bộ, truyện 55, kho truyện vô tận
Các tin khác
Bình luận
Đang hot
Top