Tưởng cáp quang đã sửa xong, nhiều game thủ Việt khóc vì mạng vẫn chậm
Quan sát - Bình luận - 30/06/2016

Các game thủ Việt sẽ tiếp tục phải 'vừa khóc vừa chơi' trong một một thời gian nữa do cáp quang AAG vẫn chưa ổn định trở lại.

Như chúng ta đã biết thì tuyến cáp quang quốc tế AAG đã công bố bảo trì xong từ ngày 27/6 và hoàn tất mọi công đoạn thiết lập và trở lại bình thường kể từ ngày 28/6. Tuy nhiên, cho tới thời điểm hiện tại ngày 30/6, 2 ngày sau khi mọi thứ được ổn định lại thì... mạng vẫn rất chập chờn, chơi game server nước ngoài vẫn lag.

Cụ thể thì theo chia sẻ của nhiều game thủ Việt đang tham gia các game online nước ngoài như OverwatchDOTA 2... thì thế giới ảo vẫn rất lag giật khó chịu vì ping cao. Nhìn chung là bảo trì xong mạng còn chậm và thiếu ổn định hơn nhiều lần so với lúc đầu.

Tưởng cáp quang đã sửa xong, nhiều game thủ Việt khóc vì mạng vẫn chậm
 
Tưởng cáp quang đã sửa xong, nhiều game thủ Việt khóc vì mạng vẫn chậm
 

Theo thử nghiệm của chúng tôi thì hiện tại Overwatch có ping khá cao, kết nối tới server Asia thì hiện tại ping lên tới hơn 300, có lúc giảm xuống khoảng hơn 200 khiến cho việc di chuyển, ngắm bắn gặp rất nhiều khó khăn. So với thời điểm bình thường chỉ khoảng 60 - 80 thì con số 200 - 300 quả thực là lớn hơn rất rất nhiều, tất nhiên đi kèm với đó là sự khó chịu không nhỏ.

Tưởng cáp quang đã sửa xong, nhiều game thủ Việt khóc vì mạng vẫn chậm
 

Đối với một tựa game khác thường được game thủ Việt Nam tham gia chơi là DOTA 2 thì ping tại các server lân cận cũng vẫn rất cao, cụ thể là tại SEA (được nhiều người Việt chơi nhất) thì lên tới hơn 200. Chỉ duy nhất cụm máy chủ tại Nhật Bản (chẳng mấy ai tham gia vì khác biệt ngôn ngữ quá lớn) thì lại ở mức 'xanh' chỉ 69 mà thôi.

Tưởng cáp quang đã sửa xong, nhiều game thủ Việt khóc vì mạng vẫn chậm
 

Điểm sáng duy nhất chúng tôi tìm thấy là trong game bắn súng CS:GO, khi ping ở mức tuyệt hảo chỉ khoảng 40, không hề bị loss packet, trải nghiệm hoàn toàn trơn mượt.

Có thể thấy rằng băng thông và chất lượng mạng Internet ra quốc tế tại Việt Nam vẫn chưa trở lại bình thường sau đợt bảo trì tuyến cáp quang AAG và cũng chưa rõ khi nào mới ổn định trở lại. Các game thủ Việt sẽ tiếp tục phải 'vừa khóc vừa chơi' trong một một thời gian nữa và chỉ có thể... cầu nguyện.

Theo Tri Thức Trẻ.

 

Có thể bạn quan tâm
Học bổng Truy Kích - Liệu Nhà phát hành có đang… “làm quá”?
225 triệu đồng là số tiền học bổng mà Truy Kích sẽ trao cho 10 sĩ tử trong kì thi Tuyển sinh đại học 2016, các hoạt động đồng hành như xe ôm miễn phí, 20 nghìn chai nước miễn phí; hay lời khuyên “Tạm dừng chơi game, tập trung ôn thi”… liệu có phải là những
Liên Minh Huyền Thoại: Chi tiết cập nhật bản 6.13, buff mạnh Tahm Kench và Thresh, nerf Blitzcrank
Hãy cùng chúng tôi đến với chi tiết cập nhật Liên Minh Huyền Thoại phiên bản 6.13 nhé.
Đại Thánh Phục Yêu khai mở Open Beta, tặng giftcode giá trị khủng
Vào 15h00 ngày 28/6/2016, Đại Thánh Phục Yêu sẽ chính thức khai mở Open Beta không reset và trao tặng hàng nghìn giftcode khủng để tri ân game thủ.
Đại Thánh Phục Yêu kết thúc thử nghiệm – Chào mừng Open Beta
Vào ngày 15/6 vừa qua, gMO 3D đề tài Tây Du – Đại Thánh Phục Yêu, đã mở phiên bản thử nghiệm để các game thủ Việt vào trải nghiệm. Tuy nhiên do số lượng người chơi đăng nhập quá đông đã dẫn đến việc trò chơi mắc phải những vấn đề ngoài ý muốn.
DJ TyTy cosplay Hầu vương trong Đại Thánh Phục Yêu
Mới đây, Đại Thánh Phục Yêu lại bất ngờ tung thêm bộ ảnh nữ DJ TyTy cosplay Hầu Vương phiên bản nữ cực chất. Sản phẩm sẽ ra mắt làng game Việt bản thử nghiệm vào 11h00' ngày 15/6 này.
Các tin khác
Bình luận
Đang hot
Top