Nhiều chủ quán net Việt Nam đau đầu vì Overwatch
Quan sát - Bình luận - 09/06/2016

Game online hàng khủng Overwatch đang gây ảnh hưởng cực lớn lên thị trường Việt Nam và cả các chủ quán net cũng phải lo lắng.

Như chúng ta đều đã biết, tựa game online hàng khủng Overwatch hiện đang là một trong những trò chơi hot nhất trên thế giới và tại Việt Nam thì số lượng người chơi đang tăng lên nhanh chóng, mặc cho việc Blizzard kinh doanh sản phẩm này dưới hình thức buy - to - play và mức giá tương đối cao lên tới 900 ngàn đồng.

Nhiều chủ quán net Việt Nam đau đầu vì Overwatch
 

Tất nhiên, khi số lượng người chơi tăng thì rõ ràng các địa điểm như quán net, cyber game cũng phải cập nhật Overwatch, không chỉ về mặt bản cài mà cả cấu hình để đáp ứng nhu cầu của các khách hàng lui tới. Và đây chính là vấn đề đang khiến cho nhiều chủ kinh doanh game net tại Việt Nam phải đau đầu tính toán, bởi việc đầu tư nâng cấp phần cứng sẽ rất tốn kém.

Thực tế thì Overwatch được xây dựng theo định hướng eSport và có thể vận hành tốt trên nhiều nền tảng phần cứng khác nhau, ngay cả những máy tính có cấu hình trung bình cũng chạy tốt ở mức thiết lập khá. Thế nhưng, với nhiều game thủ khó tính luôn muốn trò chơi phải đẹp hết mức có thể thì sẽ rất "mệt" cho các chủ quán net.


Một chủ quán net lo lắng và đang cân nhắc để nâng cấp dàn máy chơi tốt Overwatch.

Một chủ quán net lo lắng và đang cân nhắc để nâng cấp dàn máy chơi tốt Overwatch.

Hiện tại, ngay cả cấu hình đề nghị của Overwatch bao gồm CPU Core i5, VGA NVIDIA GTX 660 hoặc ATI Radeon™ HD 7950 đã khiến cho rất nhiều chủ quán net 'toát mồ hôi' bởi phần lớn các quán net tại Việt Nam chỉ trang bị CPU Core i3, VGA cũng chỉ khoảng GT 730 mà thôi. Như vậy thì để chơi mượt được trò chơi ở mức thiết lập cao thì sẽ phải nâng cấp khá nhiều cả cho CPU lẫn VGA.

Nếu như sự ảnh hưởng của Overwatch có thể khiến cho các chủ quán net phải nâng cấp máy tính thật thì đây phần nào là tín hiệu đáng mừng cho game thủ Việt. Nguyên nhân bởi nền tảng máy tính cũng như nhận thức ở nước ta đã gần bắt kịp với thế giới và rất có thể những game nay sẽ được đưa về nước ta một cách thường xuyên hơn nữa.

Theo Tri Thức Trẻ.

 

Có thể bạn quan tâm
Các tin khác
Bình luận
Đang hot
Top