Làng game Việt với những cuộc chiến nảy lửa
Quan sát - Bình luận - Làng game Việt - 04/09/2013

2U và Audition: Sức trẻ có thể thắng được sự già dơ?

Sự ra đời của 2U - webgame vũ đạo 3D đầu tiên ở VN - hồi cuối tháng 7 vừa qua đã góp phần tạo nên một hơi thở mới cho thể loại game nhạc nhảy, vốn đã bị "bà đầm già" của VTC thống trị bao năm qua. Sức trẻ của 2U bước đầu đã tạo ra những dấu ấn riêng, phần nào khiến Audition đã và đang có những dấu hiệu chững lại vì tuổi tác phải lo ngại.


Hiện nay, VNG đang nỗ lực gây dựng cộng đồng và thanh thế cho 2U tận dụng những lợi thế sẵn có của mình. Trong khi đó, địch thủ VTC lại ra sức tạo ra cuộc lột xác cho "bà đầm già" Audition bằng những động thái làm mới mạnh mẽ cho sản phẩm, mới đây nhất là công bố chuẩn bị ra mắt phiên bản New Audition với những cải tiến mang tính đột phá là tính năng sinh con và cánh bay.Cuộc chiến âm thầm giữa 2 sản phẩm đối trọng đến từ VNG và VTC đã bắt đầu. Nói là âm thầm vì từ khi 2U được hé lộ tại VN cho đến sau khi ra mắt, cuộc chiến giữa hai đối thủ này hầu hết chỉ diễn ra trên mặt trận truyền thông, các kênh cộng đồng báo chí. Đây cũng là mảnh đất vàng để các seeder có cơ hội thỏa sức thể hiện tài năng "chém gió dìm hàng" đối thủ của mình. Thậm chí có lúc, cuộc chiến này còn lan sang cả động thái mua từ khóa trên thanh công cụ tìm kiếm của Google.

"Tứ hổ" Naruto tranh hùng

Sau cái chết của Ninja VN và Naruto VN, tưởng chừng như đề tài Naruto khó có thể trở lại thời hoàng kim ở dải đất chữ S. Ấy vậy mà chỉ trong tháng 8 vừa qua, sau màn khởi động thành công của Naruto từ NPH 1258 Việt Nam, làng game Việt tiếp tục đón nhận thông tin dồn dập của 3 sản phẩm Naruto khác dự kiến đồng loạt cập bến VN trong tháng 9 này là Naruto Đại Chiến, Ninja Huyền Thoại và dự án Naruto bí ẩn của SSGroup (được cho là trò chơi Hỏa Ảnh Tật Phong Đàn).

Tương tự như hai kình địch 2U và Audition, "sóng ngầm" seeding dìm hàng, câu kéo khách hàng đối thủ đang diễn ra đang cuộn chảy trong lòng cộng đồng của Naruto và Naruto Đại Chiến. Thực tế, mỗi trò chơi này đều sở hữu những thế mạnh riêng về gameplay nên cuộc đua giữa hai đối thủ này hứa hẹn sẽ còn rất gay cấn trong tương lai trước khi 2 "mãnh hổ" còn lại xen vào.Xét về thực lực, các trò chơi Naruto còn lại hoàn toàn có thể đạt được khởi đầu tốt như Naruto của 1258 Việt Nam, thậm chí có thể vượt mặt trò chơi này. Hiện, 2 sản phẩm Ninja Huyền Thoại và Hỏa Ảnh Tật Phong Đàn chưa công bố nhiều thông tin và nhiều khả năng còn lâu nữa mới ra mắt nên tạm thời, cuộc chiến trên mặt trận Naruto hiện nay xoay quanh bộ đôi Naruto và Naruto Đại Chiến.

VLTK bản 3D đại chiến Cửu Âm Chân Kinh VN

Câu chuyện về sự so kè giữa hai "đại gia" MMORPG từ lâu đã trở thành một đề tài nóng bỏng trên khắp các kênh cộng đồng, kể cả khi 2 MMO 3D này còn chưa về Việt Nam. Dễ thấy, bất cứ một chủ đề nào có liên quan đến một trong 2 trò chơi này, cộng đồng các "fanboy" cũng như "anti-fanboy" luôn bùng nổ những cuộc đấu khẩu không ngớt, đồng thời "chắp cánh" trò chơi đối thủ vào hòng lôi kéo cộng đồng người chơi của đối phương.

VLTK bản 3D và CACK VN: Mèo nào cắn mỉu nào?

Trong một bài viết cách đây không lâu, Game Thủ.net đã đưa ra so sánh 2 MMORPG này một cách khách quan nhất dựa trên các tiêu chí chủ đạo. Tất nhiên, phần quyết định lựa chọn trò chơi nào để gắn bó sẽ phụ thuộc vào chính game thủ.Hiện nay, khi mà cả VLTK bản 3D và Cửu Âm Chân Kinh VN đã chính thức mở cửa tại Việt Nam cũng như từng bước công bố đường lối kinh doanh, những ý kiến dò xét, "cân đo đong đếm" hai sản phẩm này lại ngày càng xuất hiện nhiều hơn, từ năng lực NPH, đồ họa hình ảnh game, nội dung, gameplay, hình thức kinh doanh...

Hoành Tảo Thiên Hạ - Tinh Thần Biến: Ngư ông đắc lợi

Đây là hai trong số cái tên game online nóng nhất đầu tháng 7 năm nay. Như thường lệ, cuộc chiến giữa các seeder của 2 NPH FPT Online và Soha Game luôn trong tình trạng căng thẳng từ trước khi ra mắt đến khi chính thức phát hành. Phía Soha Game tìm đủ mọi cách câu kéo người quan tâm Hoành Tảo Thiên Hạ của FPT Online về phía mình và ngược lại, FPT Online cũng sẵn sàng đáp trả với đội ngũ làm cộng đồng tinh nhuệ.

Có chút lợi thế khi ra mắt sớm hơn Hoành Tảo Thiên Hạ 1 ngày, thu hút được lượng người chơi truy cập đông đảo ban đầu song đáng tiếc là Tinh Thần Biến lại sớm gặp trục trặc về hệ thống máy chủ, gây ra tình trạng khó đăng nhập cũng như lag khá nghiêm trọng trong game. Sự sa cơ trong ngày đầu của trò chơi đối thủ từ Soha Game chính là cơ hội quý giá để Hoành Tảo Thiên Hạ có được sự bứt phá mạnh mẽ vào ngày mở cửa sau đó với số CCU đầy ấn tượng. Nó cũng góp phần không nhỏ đưa MMORPG của FPT Online trở thành một trong những trò chơi thành công nhất tháng 7.

Theo Gamethu

Có thể bạn quan tâm
Tag: ame thủ Việt, phim truyện Ninja, Ninja Rùa, Naruto, Shinobi, Hỏa Ảnh Tật Phong Đàn, Naruto online, truyện tranh, manga, máy console, Ninja huyền thoại, truyện tranh Naruto, Naruto Việt Nam, Naruto Game5
Các tin khác
Bình luận
Đang hot
Top