Kinh ngạc với game thủ sở hữu gần hết game trên Steam
Quan sát - Bình luận - 01/07/2016

5029 trên tổng số 7481, đây cũng là game thủ đầu tiên đạt cấp độ 1000 trên hệ thống chợ điện tử Steam.

Vào khoảng hơn 1 năm trước, một game thủ người Nhật với nickname PalmDesert đã từng khiến cho cộng đồng phải trầm trồ vì tài khoản Steam đã đạt cấp độ tới 600, thể hiện anh chàng này đã phải mua rất nhiều game bản quyền để đẩy level của mình lên cao đến như vậy. Nhưng sau quãng thời gian 365 ngày, PalmDesert xem ra vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại khi mới đây, anh vừa đi qua cột mốc khủng lên tới... 1000.

Kinh ngạc với game thủ sở hữu gần hết game trên Steam
 

Sinh sống tại Tokyo, Nhật Bản, PalmDesert năm nay 35 tuổi và hiện trong thư viện Steam của mình, anh sở hữu đến 5029 tựa game trên tổng số 7481 cái tên hiện đang có trên hệ thống chợ điện tử của Valve. PalmDesert là người đầu tiên đạt level 1000 trên Steam với đối thủ theo sau khá sát là StrikeR đang dừng tại mốc 993. Đến thời điểm bài viết, PalmDesert đã tiếp tục nâng thành tích của mình lên con số 1049.

Kể từ khi hệ thống tính cấp độ của Steam ra mắt vào năm 2013 PalmDesert vẫn luôn dẫn đầu trên bảng xếp hạng. Có vài cách để game thủ có thể tăng level cho tài khoản Steam của mình, bao gồm mua game, tham gia các event, đúc những tấm huy hiệu từ nhiều tấm thẻ bài kèm theo mỗi sản phẩm. Cấp độ Steam cao không mang lại quyền lợi thực sự hấp dẫn nào cả mà chỉ cho phép game thủ kết bạn nhiều hơn, khoe được nhiều thứ hơn trên trang cá nhân và như các bạn có thể hình dung được, profile của PalmDesert chật cứng với đủ thứ biểu tượng được trưng bày.

Kinh ngạc với game thủ sở hữu gần hết game trên Steam
 

Nhìn qua thì đa phần những tựa game mà PalmDesert mua về chỉ mang mục đích sưu tầm bởi anh chỉ tiêu tốn khoảng vài giờ cho mỗi trò chơi, ngoại trừ Rocksmith 2014 - tựa game âm nhạc mà game thủ này đã đầu tư tới gần 600 giờ chơi.

Con số 5029 tựa game mà PalmDesert sở hữu cũng như thành tích 3 năm liền đứng đầu bảng xếp hạng Steam thực sự khiến người ta phải băn khoăn không biết ở ngoài đời anh chàng này làm công việc gì mà có nhiều tiền để dành cho việc mua game như vậy. Vào năm 2015, ước tính số tiền mà PalmDesert phải bỏ ra để đạt level 600 đã là 34.000 USD, tương đương hơn 740 triệu VND.

Các bạn có thể xem chi tiết trang cá nhân của PalmDesert trên Steam bằng cách click vào đây.

Theo Tri Thức Trẻ.

 

Có thể bạn quan tâm
Các tin khác
Bình luận
Đang hot
Top