Khách sạn nổi tiếng lấy nhầm hình... trong game để quảng cáo
Quan sát - Bình luận - 01/07/2016

Tựa game GTA V chưa cần đến mod cũng đủ khiến cho ban quản lý khách sạn bị nhầm lẫn với ảnh chụp ngoài đời thực.

Figueroa là một khách sạn khá nổi tiếng ở thành phố Los Angeles, Mỹ nhưng xem ra họ cần phải cẩn thận hơn trong khâu lựa chọn hình ảnh quảng cáo, bởi một sự cố hài hước mới đây đã xảy ra khi ai đó trong ban quản lý sơ suất lấy hình của... GTA V để đưa lên trang web giới thiệu. Đối với những ai chưa biết thì thành phố Los Santos trong tựa game thế giới mở của Rockstar được thiết kế dựa trên hình mẫu Los Angeles ngoài đời thực và điều này đã dẫn tới sự nhầm lẫn nói trên.


Tấm hình mà trang chủ khách sạn Figueroa sử dụng để mô tả cho khu trung tâm thành phố Los Angeles được lấy từ GTA V.

Tấm hình mà trang chủ khách sạn Figueroa sử dụng để mô tả cho khu trung tâm thành phố Los Angeles được lấy từ GTA V.

Không hề ngạc nhiên khi vụ việc này chẳng không thể thoát khỏi những cặp mắt tinh tường và đôi tay gõ phím nhanh như điện của cộng đồng mạng. Trên diễn đàn Reddit, một số game thủ chỉ ra rằng tấm hình mà ban quản lý khách sạn Figueroa sử dụng được lấy từ GTA Wikia - trang bách khoa toàn thư về dòng game thế giới mở Grand Theft Auto. Thật tò mò không biết khi tìm kiếm trên Google, tác giả của nhầm lẫn đã gõ từ khóa gì kèm theo từ Los Angeles để cho ra kết quả là một tấm screenshot từ game.

Một sự trùng hợp thú vị nữa, đó là vào trước thời điểm khi GTA V ra mắt chính thức, mặt tiền lớn của 3 tòa nhà thuộc khách sạn Figueroa từng được sử dụng để đăng tải các bức vẽ về bộ ba nhân vật chính trong trò chơi là Franklin, Trevor và Michael.

Khách sạn nổi tiếng lấy nhầm hình... trong game để quảng cáo
 

Bên cạnh tiếng cười thì sự nhầm lẫn này một lần nữa lại thể hiện rằng đồ họa game đang ngày càng tiến gần đến ranh giới đời thực, và nếu như những tấm screenshot của GTA V đi kèm cùng với các mod đồ họa xuất hiện trên công cụ tìm kiếm hình ảnh Google, chắc chắn nhiều người sẽ còn bị "hố" dài dài.

Theo Tri Thức Trẻ.

 

Có thể bạn quan tâm
Các tin khác
Bình luận
Đang hot
Top