Các NPH game cạnh tranh nhau như thế nào ???
Quan sát - Bình luận - Làng game Việt - 30/08/2013

Cùng với những nhận định về sự phát triển mạnh mẽ của ngành công nghiệp game Việt Nam thu về nguồn lợi lớn, tương lai phát triển bền vững nhiều sản phẩm mới được ra mắt game thủ. Nhưng trong vài năm trở lại đây, mọi thứ đã không còn êm đềm. Một loạt các NPH game mới ra đời và tỏ rõ ý định cạnh tranh đến cùng với các ông lớn.

Thị trường không còn quá dễ làm ăn. Vậy nên, cuộc cạnh tranh càng ngày càng quyết liệt. Hãy cùng lướt qua một vài “chiêu thức” cạnh tranh của những NPH game trong thị trường Việt.

Các anh hùng bàn phím lên ngôi

Những Online Seeder hay Forum Seeder họ thường biết mình làm gì vì những thông tin họ có được đa phần là vài chục phần trăm thông tin mất mà nhà cung cấp đã đưa cho họ để tung ra ngoài thị trường. Và họ có nhiệm vụ làm cho những người dùng quan tâm, có khái niệm về sản phẩm mà sắp được cung cấp.Gần đây, ý nghĩa thực sự của hoạt động seeding đã bị "biến tướng" khá nhiều. Thay vì đưa ra những bình luận mang tính xây dựng, giờ đây các seeder được NPH "giật dây" phải tìm mọi cách để nói xấu, dìm hàng sản phẩm của đối phương.

NPH, công nghiệp game, FIFA Online 3, game thủ, FO3, công ty game, chiêu trò NPH, tin tức game, cộng đồng game, NPH game

Do ưu thế tiếp cận khách hàng nhanh nên đôi khi người ta chọn seeding để đánh bại đối thủ bằng cách cung cấp thông tin sai lệch về sản phẩm của đối thủ, hay nhờ seeding phóng đại thông tin về một sản phẩm chất lượng không cao để thu hút khách hàng. Vì vậy, dù ít hay nhiều, seeding vô tình trở thành kẻ có hại mà người bất lợi chính là người tiêu dùng.

NPH, công nghiệp game, FIFA Online 3, game thủ, FO3, công ty game, chiêu trò NPH, tin tức game, cộng đồng game, NPH game

Họ chịu sự chi phối lớn từ NPH với mục đích đơn giản là được nhiều người biết đến tựa game mới của mình và không thương tiếc vùi dập đối thủ. Thậm chí, đích thân lãnh đạo của một vài NPH cũng phải kiêm luôn công việc của một seeder khi đi bình luận dìm hàng, spam link trên những topic liên quan đến sản phẩm đối phương. Đây là một hồi chuông báo động đến game thủ, họ nên có cái nhìn khách quan đối với các tựa game mà họ quan tâm.

Ra mắt trang tin game cá nhân

Rất nhiều NPH game chọn đây là tiêu chí cho mình. Ở thời điểm hoạt động đã khá quy củ như lúc này, những site thông tin game là phương tiện nhanh nhất mang thông tin đến cho đông đảo cộng đồng. Do đó, nắm trong tay một website chuyên đưa tin sẽ là một vũ khí lợi hại cho các cuộc cạnh tranh của các NPH.

NPH, công nghiệp game, FIFA Online 3, game thủ, FO3, công ty game, chiêu trò NPH, tin tức game, cộng đồng game, NPH game

Một game mới ra mắt, báo game sẽ là nơi cập nhật liên tục thông tin về game, như phát code, ngày alpha test, các phiên bản cập nhật tính năng mới của game. Đó cũng là nơi mà game thủ nắm được thông tin về update sớm nhất.Các trang mạng xã hội cũng là một mảng mà các NPH khai thác triệt để. Ngoài facebook, một số NPH cũng tự lập ra trang mạng xã hội cho riêng mình.

Thu hút nhân tài đối thủ

Thu hút nhiều nhân tài của đối thủ đầu quân cho mình, đây cũng là một cách cạnh tranh không gì là mới mẻ nhưng lại rất hiệu quả. Điều kiện làm việc thuận lợi, lương thưởng thỏa đáng là điều kiện đầu tiên khiến nhiều người để tâm đến. Tuy nhiên, chính sách của công ty, cách làm việc lại là điều mà một số người để ý hơn là chế độ đãi ngộ.

NPH, công nghiệp game, FIFA Online 3, game thủ, FO3, công ty game, chiêu trò NPH, tin tức game, cộng đồng game, NPH game

Nắm bắt được ý muốn của từng người, lôi kéo được họ về làm cho mình là một bước thành công để tiến bước trên thị trường. Sẽ là thảm họa cho một công ty game nếu như nhân lực của họ bị công ty khác “lượm” sạch. Với những cá nhân có năng lực, việc ra mắt, vận hành game và chăm sóc khách hàng sẽ tốt hơn nhiều.

Không ăn được thì phá cho hôi

Thời gian gần đây, game thủ phải chịu nhiều phen đứng ngồi không yên cùng sự ra mắt chậm trể tựa game Fifa online 3. Game thủ hâm mộ bộ môn túc cầu có thể thấy rõ qua từng động thái, tiếng nói trên các kênh cộng đồng của FIFA Online 3. Và sau khi VED tổ chức họp báo ra mắt chính thức FIFA Online 3 hồi đầu tháng 8/2013, ai cũng chắc rằng thời gian này đã cận kề thế nhưng bẵng đi sau đó 1 tuần rồi 2 tuần, thông tin về ngày mở cửa của game vẫn hoàn toàn trong vòng bí mật.

NPH, công nghiệp game, FIFA Online 3, game thủ, FO3, công ty game, chiêu trò NPH, tin tức game, cộng đồng game, NPH game

Trên các trang fanpage cũng như các trang tin tức về game online, không ít game thủ đã có những bình luận trái chiều: "Rốt cuộc cũng chỉ là con gà tức nhau tiếng gáy mà nghĩ ra những trò cạnh tranh không lành mạnh, và rồi lại chỉ khổ gamer thôi. Như thế này thì biết đến bao giờ mới được sờ tay vào FO3?" Trong khi đó, một số game thủ khác thì tỏ ra phẫn nộ trước những động thái cạnh tranh không lành mạnh của một bộ phận nhà phát hành Việt Nam.

Tuy nhiên cuối cùng họ cũng quyết định cho ra mắt đợt thử nghiệm đầu tiên vào hôm 27/8 vừa qua, song nhiều khả năng đây chỉ là một hình thức câu giờ để giữ chân khách hàng, còn thời điểm thương mại hóa vẫn đang là một ẩn số.

Theo Game4v

Có thể bạn quan tâm
Game online Việt khó phát triển nếu không có phong trào
Việc chơi game theo phong trào của game thủ Việt đã tồn tại từ khi những game online đầu tiên tấn công thị trường trong nước.
Một tựa game thành công cần những gì
Đối với thị trường game trên thế giới hiện nay thì sản phẩm có thể tạo nên thành công là những sản phẩm có một chiến dịch quảng bá, marketing tốt, có một đội ngũ phát triển biết nghĩ tới khách hàng, nghĩ tới những gì họ cần và có thể đưa ra cho họ những tr
Tencent đang có ý định mua cổ phần cha đẻ Call of Duty và Diablo?
Tuy nhiên, có một điều rất quan trọng ở phía sau phi vụ mua bán Activision Blizzard đó là: trong các nhóm đầu tư của Kotick và Kelly có sự hiện diện của gã khổng lồ Tencent – một công ty trò chơi đầy tham vọng và mạnh mẽ của Trung Quốc, chiếm hữu 12% cổ ph
ÁP DỤNG BINH PHÁP TÔN TỬ VÀO THỐNG SOÁI THIÊN HẠ
Một trong những nét tinh tuý của binh pháp Tôn Tử chính là trận pháp. Trận pháp đa dạng và biến hoá khôn lường, chỉ cần áp dụng đúng trận pháp cho từng trận đánh, trên từng địa hình và sử dụng cho từng loại binh chủng khác nhau sẽ mang lại những chiến thắn
Sự thụ động trong các Game Ninja tại Việt Nam
Tự do suy nghĩ, tự do hành động chính là chìa khóa giúp cho game thủ có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình trong vai trò một ninja.
Các tin khác
Bình luận
Đang hot
Top