Cabal Việt Nam gặp khó vì "giấy phép hồi sinh"
Game Online - 02/03/2014

Giấy phép của Cabal Online thực tế đã hết hạn từ... 4 năm trước và tất nhiên đơn vị đứng mũi chịu sào trong việc phát hành chính là Asiasoft sẽ phải xin cấp phép phát hành thêm một lần nữa.

Như đã liên tục đưa tin trong thời gian gần đây về việc game online 3D hấp dẫn một thời Cabal Online đang trong quá trình hồi sinh tại Việt Nam. Theo thông tin từ trang facebook chính thức của trò chơi, game thủ Việt sắp được chinh chiến trong thế giới ảo vào ngay đầu tháng 3 này, và phía Asiasoft sẽ vẫn là đơn vị chịu trách nhiệm cho các vấn đề về server cũng như phương thức thanh toán trong game nhưng chính nhà sản xuất ESTSoft mới là bên nắm việc điều hành trò chơi.
 
Cabal Việt Nam khốn đốn vì "giấy phép hồi sinh" 1
 
Tuy nhiên, trong suốt khoảng thời gian đưa ra thông báo mở cửa đầu tháng 3 năm nay cho tới hiện tại đã là 01/03/2014, trang chủ Cabal Việt Namcó địa chỉ là http://cabal.com.vn/ vẫn đang trỏ về server quốc tế và không hề có bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy phiên bản tiếng Việt sắp được hồi sinh cả. Vì vậy, nhiều game thủ hiện đang tỏ ra khá lo âu và đặt ra câu hỏi: "Liệu game có trở lại thật không hay lại câu kéo ra một sản phẩm khác?".
 
Cabal Việt Nam khốn đốn vì "giấy phép hồi sinh" 2
 
Nhìn theo một góc độ khác, chúng ta đều biết rằng việc phát hành một game online tại thị trường Việt Nam phải được cấp phép từ các đơn vị chức năng. Trong khi đó, Cabal Online thực tế đã hết hạn từ... 4 năm trước và tất nhiên đơn vị đứng mũi chịu sào trong việc phát hành chính là Asiasoft sẽ phải xin giấy phép thêm một lần nữa.
 
Cabal Việt Nam khốn đốn vì "giấy phép hồi sinh" 3
 
Tin mừng cho những game thủ ngóng chờ Cabal Online là hiện tại việc xin cấp phép "hồi sinh" cho game online này đã gần như hoàn tất và rất có thể trò chơi sẽ trở lại rầm rộ trong những ngày đầu tháng 3 tới. Trước hết gamer có thể trông ngóng việc trang chủ tại Việt Nam mở cửa trở lại.
 

Theo Trí Thức Trẻ.

Có thể bạn quan tâm
Tag: game trực tuyến, game online 2013, game online, mmo, mmorpg, mmofps, bắn súng, kiếm hiệp
Các tin khác
Bình luận
Đang hot
Top