"Đột Kích hoàn toàn không phải là đối tượng sẽ bị đóng cửa"
Game Online - Làng game Việt - 13/08/2013

Đại diện NPH VTC Game khẳng định: “Đột Kích hoàn toàn không phải là đối tượng sẽ bị đóng cửa cũng như chịu những ảnh hưởng từ nghị định quản lý game online”.

Trong một tuần đầy những biến động của làng game Việt, thì thông tin được cộng đồng game thủ quan tâm chú ý nhất chính là việc những tựa game online kích động bạo lực,  trong đó có cả những game bắn súng sẽ không được cấp phép mới và cả những game đã được cấp phép có thời hạn trước đó cũng có thể không được cấp phép lại.
 
Những thông tin này khiến cộng đồng game thủ Đột Kích xôn xao bàn tán về tương lai của trò chơi này. Và theo trao đổi mới nhất giữa đại diện VTC Game với GameK thì NPH này khẳng định sẽ không đóng cửa Đột Kích trong thời gian tới.
 
VTC Game khẳng định không đóng cửa Đột Kích 1
Đột Kích hiện vẫn đang là con gà đẻ trứng vàng của VTC Game.
 
“Đột Kích hoàn toàn không phải là đối tượng sẽ bị đóng cửa cũng như chịu những ảnh hưởng từ nghị định quản lý game online”, đại diện hãng cho hay, đồng thời khẳng định đây vẫn là một trong những tựa game chấp hành nghiêm chỉnh nhất các thông tư nghị định cũng như được phát triển theo hướng chính thống nhất.
 
Thời gian qua, Đột Kích đã nỗ lực chỉnh sửa hình ảnh để bớt đi phần bạo lực trong game, những con dao bị biến thành những chiếc búa gỗ, những biểu tượng đầu lâu được sửa thành trái táo với mũi tên xuyên qua. Đây là một trong những lý do khiến trò chơi không phải ngừng hoạt động như một số MMOFPS khác tại Việt Nam.
 
Trở lại với Nghị định 72/2013/NĐ-CP, cụ thể tại điểm b, mục 3 Điều 32 quy định doanh nghiệp chỉ được cấp phép kinh doanh khi nội dung game “không có hình ảnh, âm thanh gây cảm giác ghê sợ, rùng rợn; kích động bạo lực, thú tính; dung tục, khêu gợi, kích thích dâm ô, trụy lạc vô luân, trái với truyền thống đạo đức, văn hóa, thuần phong mỹ tục của dân tộc; xuyên tạc, phá hoại truyền thống lịch sử”. Và với giải thích từ phía đại diện VTC Game thì Đột Kích không nằm trong diện nội dung cấm bên trên.

Theo Trí Thức Trẻ

Có thể bạn quan tâm
Tag: Game bắn súng, game bạo lực, VTC
Các tin khác
Bình luận
Đang hot
Top