Trang bị Tam Hợp Kiếm làm lại, tướng LMHT nào mừng khôn xiết và chịu thảm cảnh khóc ròng?
eSport - 03/06/2016

Mới đây, nhà phát hành Riot đã làm lại trang bị Liên Minh Huyền Thoại Tam Hợp Kiếm và chúng ảnh hưởng cực mạnh đến Meta Game trong thời gian sắp tới.

Trong Liên Minh Huyền Thoại, Tam Hợp Kiếm là một trang bị đậm chất sát thương trong khoảng thời gian đầu dành cho các tướng sát thương vật lí. Trên thế giới, cộng đồng thường có câu cửa miêng: “Tons of Damage” từ Caster đình đám Phreak về trang bị này. Sắp tới, Riot thay đổi công thức của Tam Hợp Kiếm nên ảnh hưởng cực mạnh tới Meta Game, chúng ta cùng điểm qua những tướng mừng khôn xiết và các tướng phải ngậm ngùi cay đắng nhé.

Công thức thay đổi:

Trang bị Tam Hợp Kiếm làm lại, tướng LMHT nào mừng khôn xiết và chịu thảm cảnh khóc ròng?
 

Tam Hợp Kiếm

- Bây giờ ghép từ Kiếm Chích thay vì Song Kiếm.

- Tổng giá thành giảm xuống còn 3733 từ 3800.

- Tốc độ tấn công tăng lên 40% từ 15%.

- Giảm thời gian hồi chiêu tăng lên 20% từ 10%

- Chí Mạng giảm xuống 0 từ 20%.


Tam Hợp Kiếm thay đổi ảnh hưởng cực mạnh tới Meta Game sắp tới.

Tam Hợp Kiếm thay đổi ảnh hưởng cực mạnh tới Meta Game sắp tới.

I. Các tướng vui mừng khôn xiết

1. Vayne

Tất nhiên, không quá khó để nhận ra nhóm tướng phụ thuộc vào tốc độ đánh yêu thích nhất phiên bản tới. Tuy nhiên, ứng cử viên số 1 cho vị tướng hưởng nhiều lợi nhất từ Tam Hợp Kiếm. Vayne cực thích tốc độ đánh nhưng các trang bị tăng tốc độ đánh lúc đầu thực sự quá thiếu sát thương, điển hình như Gươm Vô Danh, Đại Bác Liên Thanh hay Ma Vũ Song Kiếm. Tam Hợp Kiếm vốn là một trang bị cực mạnh đầu trận nhưng không tăng tốc độ đánh khiến người chơi không dám lên đầu tiên cho Thợ Săn Bóng Đêm.


Vayne được hưởng lợi số 1.

Vayne được hưởng lợi số 1.

Nay đã khác, Vayne quá “Thiên thời, địa lợi, nhân hòa” bởi Item mới này tăng nhiều tốc đánh, sở hữu lượng sát thương khổng lồ lại thêm 10% hồi chiêu cộng thêm. Nên nhớ rằng, Vayne không phụ thuộc vào tỉ lệ chí mạng nên sẽ Rush Tam Hợp Kiếm đầu tiên. Sau đó, Cuồng Đao Guinsoo sẽ cường hóa nội tại Kiếm Phép của Thủy Kiếm thứ 2 và nếu thiếu hút máu, người chơi có thể cầm điểm then chốt Cuồng Huyết Chiến Tướng.

2. Irelia, Jax, Jarvan, Kindred, Fizz.

Đây là nhóm tướng đứng thứ 2 hưởng lợi sau khi tam hợp kiếm làm lại bởi chúng khá cần tốc độ đánh mặc dù tương tác tốt với chất tướng khỏe mạnh. Irelia thì khỏi cần bàn, tốc độ đánh sẽ giúp chiêu W gây được nhiều sát thương hơn hẳn so với trước. Jax không cần tới tỉ lệ chí mạng mà quan tâm tới thời gian hồi chiêu và tốc độ đánh nhiều hơn nên buff không có gì đáng cân nhắc.


Irelia cũng sẽ thăng tiến với Tam Hợp Kiếm mới.

Irelia cũng sẽ thăng tiến với Tam Hợp Kiếm mới.

Kindred thì rất cần trang bị tốc độ đánh tốt như Ma Vũ Song Kiếm hoặc Cuồng Cung Runaan ngay sau khi hoàn thành Phù Phép Huyết Đao. Tuy nhiên, cách build đó hơi thiếu sát thương gốc mà chỉ có tốc độ đánh nên cực kì phụ thuộc vào nội tại Đồng Nguyên Ấn. Nay có Tam Hợp Kiếm mới, vị tướng này thoải mái tung hoành kích hoạt Kiếm Phép cùng chiêu Vũ Điệu Xạ Tiễn (Q).

Fizz liệu có bỏ Găng Tay Băng Giá để lên Tam Hợp Kiếm đầu tiên như trước, nơi có rất nhiều tốc độ đánh và thời gian hồi chiêu để hoạt động tốt nhất Đinh Ba Hải Thạch (W). Theo chúng tôi là có bởi thực sự Tam Hợp Kiếm mới này rất mạnh và hợp với Fizz. Jarvan thì không tận hưởng quá nhiều sức mạnh nhưng cũng là giải pháp cực hay.


Fizz sẽ bỏ Găng Tay Băng Giá không, câu trả lời lên tới 80%.

Fizz sẽ bỏ Găng Tay Băng Giá không, câu trả lời lên tới 80%.

3. Ezreal, Corki, Ashe

Thực ra 3 vị tướng này không tận hưởng được sức mạnh lắm của Tam Hợp Kiếm nên xếp hàng thứ 3. Cụ thể, 3 tướng này sẽ được hưởng tốc độ đánh lớn và thời gian hồi chiêu cao nên mạnh giữa trận. Tuy nhiên để bù lại, xạ thủ cần tỉ lệ chí mạng nên chúng sẽ yếu về giai đoạn cuối trận, nơi các trang bị chí mạng lên ngôi. Theo chúng tôi, Solo Queue thì nên xài vì rất ít người chú trọng về cuối trận đấu.


Ezreal hưởng được xíu sức mạnh.

Ezreal hưởng được xíu sức mạnh.

II. Những tướng khóc ròng

1. Gangplank

Gangplank là vị tướng chịu thảm cảnh nhất sau vụ thay đổi Tam Hợp Kiếm này bởi khi tỉ lệ chí mạng đã mất, Cướp Biển BilgeWater tụt sức mạnh tương đối nhiều. Một chút hồi chiêu không thể bù lại tỉ lệ chí mạng từ đầu cho tới cuối trận đấu.


Tội nghiệp anh, Gangplank.

Tội nghiệp anh, Gangplank.

Rất nhiều game thủ bảo rằng sẽ Rush Vô Cực Kiếm trước nhưng thực sự không khả thi. Với thay đổi hiện tại, Vô Cực Kiếm khá yếu đầu trận đấu, không cung cấp năng lượng, sát thương khủng đầu trận lẫn chỉ số máu ít ỏi giống như Tam Hợp Kiếm. Sau này, Gangplank vẫn phải lên Tam Hợp Kiếm nên đã bị Riot đì lại thêm yếu.

2. Yasuo

Thực ra Yasuo chỉ bị nerf một chút vì tốc độ đánh vẫn khá hữu dụng với vị tướng này. Trước đây, các game thủ thường lên Ma Vũ Song Kiếm trước rồi tùy team địch lên đồ tiếp theo: Vô Cực với team địch yếu máu để dồn sát thương hoặc Tam Hợp nếu Team địch nhiều Tanker để giữ sát thương duy trì. Giờ đây, Yasuo lên Tam Hợp đầu tiên để tận dụng tốt chiêu Bão Kiếm (Q) + sát thương đến từ nội tại mới.

Bởi vậy, thoạt chừng bỏ tỉ lệ chí mạng của Yasuo khiến nhiều người chơi Yasuo bị nerf mạnh nhưng thực ra không phải. Vị tướng này chỉ yếu đi đôi chút giữa và cuối trận đấu khi phải lên 2 đồ chí mạng nữa như Ma Vũ Song Kiếm + Vô Cực Kiếm. Còn nếu so với Tam Hợp Kiếm cũ, Yasuo có khi còn mạnh hơn đầu trận đấu.


Ẩn số Yasuo liệu sẽ lên ngôi???

Ẩn số Yasuo liệu sẽ lên ngôi???

3. Hecarim, Wukong,...

Nhóm cuối cùng chỉ giảm sức mạnh khi có tình trạng “Bất thường”, tức may mắn ăn hên chí mạng. Đơn giản chúng cần tỉ lệ chí mạng để tạo sự khác biệt hơn tốc độ đánh nhưng có thêm lượng tốc độ đánh cũng không sao cả. Với nhóm này, tướng sử dụng gần như cân bằng sau 2 phiên bản khác nhau.

III. Đánh giá

Tại phiên bản sắp tới, chỉ một thay đổi từ Tam Hợp Kiếm, rất nhiều tướng đang yếu tỏ ra mạnh mẽ hơn hẳn so với trước. Tất nhiên, số 1 chắc chắn là Vayne, các cái tên tiếp theo bao gồm Jax, Irelia, Fizz, Kindred,... Còn cái tên ẩn số nhất chính là Yasuo – Kẻ Bất Dung thứ có lối chơi đặc biệt nhất nhì Liên Minh Huyền Thoại. Chúng ta cùng chờ đợi nhé.

Theo Tri Thức Trẻ.

 

Có thể bạn quan tâm
Muốn gánh team về Late, hãy lựa chọn 10 vị tướng LMHT nổi bật nhất tại 5 vị trí khác nhau này
Với các game thủ Liên Minh Huyền Thoại luôn yêu thích gánh team, mọi người nên chọn 10 vị tướng này để trải nghiệm “Cân cả thế giới” về cuối trận đấu tại 5 vị trí khác nhau.
Gamer Liên Minh Huyền Thoại phải chơi ngay những vị tướng "điên rồ" này trước khi chúng bị nerf ở bản 6.11
Ở thời điểm hiện tại, một số vị tướng Liên Minh Huyền Thoại đang quá bá đạo trong Rank nên các game thủ phải tận dụng ngay lập tức trước khi bản 6.10 kết thúc.
Ngộ nghĩnh bộ tranh tướng DOTA 2 đối phó ngập lụt của game thủ Việt
Bộ tranh này giúp chúng ta hình dung được ngoài ăn rune thì các tướng DOTA 2 thường làm gì khi đi ra khu vực sông trên bản đồ.
Những tướng bất ngờ trỗi dậy và thống trị xếp hạng tại phiên bản LMHT 6.10, chúng là ai?
Ở phiên bản 6.10, với một số sự thay đổi đến từ nhà phát hành Riot, một số vị tướng Liên Minh Huyền Thoại bất ngờ trỗi dậy sau khoảng thời gian u ám hoặc bình lặng không tì vết.
Cosplay Riven Thỏ Ngọc "nhìn là muốn yêu" trong Liên Minh Huyền Thoại
Tiếp tục là một bộ ảnh cực đẹp và gợi cảm về nữ champion Riven trong Liên Minh Huyền Thoại.
Các tin khác
Bình luận
Đang hot
Top