Những tướng bất ngờ trỗi dậy và thống trị xếp hạng tại phiên bản LMHT 6.10, chúng là ai?
eSport - 25/05/2016

Ở phiên bản 6.10, với một số sự thay đổi đến từ nhà phát hành Riot, một số vị tướng Liên Minh Huyền Thoại bất ngờ trỗi dậy sau khoảng thời gian u ám hoặc bình lặng không tì vết.

 

Trong khoảng thời gian gần đây, nhà phát hành Liên Minh Huyền Thoại Riot đang rất thành công với chiến dịch làm mới mẻ tựa game “Gà đẻ trứng vàng” của mình. Cụ thể, họ muốn đưa tựa game này nâng cao độ khó, yêu cầu sử dụng trí thông minh thay vì chất tướng như trước. Sau phiên bản big update 6.9, một số vị tướng quá yếu được Riot nâng sức mạnh và bất ngờ thống trị đấu trường công lý trong bản 6.10. Chúng ta cùng đến với một số cái tên nhé.

I. Đường trên – Karthus

Ở phiên bản 6.9 với 6.10, Karthus đã thực sự trở lại với tỉ lệ thắng cao ngút người nhờ nhiều yếu tố khác nhau. Cho đến thời điểm hiện tại, Karthus bá đạo tại đường trên cùng trên 58% tỉ lệ thắng, vậy đâu là bí kíp khiến Karthus mạnh đến vậy?


Giờ là thời của Karthus.

Giờ là thời của Karthus.

Chơi Karthus, người chơi không bao giờ ngắm đến vai trò đi đường mà hướng tới công cuộc farm khủng, chờ đợi giao tranh và bấm R nếu đồng đội cần thiết. Bản thân Karthus đường trên đã xuất hiện tương đối nhiều trong quá khứ để Counter các tướng Tanker hùng bá một thời. Đáng tiếc Meta Tanker khiến Karthus biến mất và phải đợi cho tới phiên bản hiện tại mới được gọi tên một lần nữa.

Đầu tiên, việc các tướng Tanker đã Out Meta khiến Karthus dễ thở hơn trong việc đi đường, tránh bị tổ úp Gank đầu trận đấu. Tiếp đến, các trang bị pháp sư được nâng cấp mạnh, đặc biệt là Trượng Trường Sinh đa dụng hơn hẳn, Quyền Trượng Đại Thiên Sứ và Nước Mắt Nữ Thần giảm năng lượng sử dụng, Đồng Hồ Cát dễ lên hơn,... trong khi Gậy Đầu Lâu bị nerf, Oan Hồn này hưởng lợi quá nhiều từ thay đổi nhà phát hành.

Chơi Karthus hiệu quả, bạn cần bình tĩnh farm nhiều bởi Karthus khá yếu đầu trận đấu, quan sát bản đồ tốt để tung Khúc Cầu Hồn (R) tạo áp lực hoặc ăn mạng, hỗ trợ. Về cuối trận, Karthus gây lượng sát thương khổng lồ nhưng không kiểm soát được chúng (Gây sát thương diện rộng nhiều đơn vị nhưng không hướng đến mục tiêu cụ thể) nên hãy lao thẳng vào Combat cùng Tốc Biến + Đồng Hồ Cát.


Nhìn đã thấy Khó chịu rồi!!!

Nhìn đã thấy "Khó chịu" rồi!!!

2. Đường giữa – Swain

Swain bất ngờ bật dậy tại phiên bản 6.10 sau khi Riot làm lại vị tướng Bậc Thầy Chiến Thuật thảm hại tại bản Big Update Pháp Sư 6.9.


Swain bất ngờ mạnh lên tại bản 6.10 dù thảm hại ở 6.9.

Swain bất ngờ mạnh lên tại bản 6.10 dù thảm hại ở 6.9.

Tại bản 6.10, Riot nâng cấp một số chỉ số tướng lẫn kĩ năng của Swain, đặc biệt là chiêu Phá Sức (Q) và chiêu cuối (R). Giờ đây, khả năng dọn dẹp lính, cấu rỉa máu cùng hồi phục của Swain gần như hoàn hảo, không thua kém bất kì pháp sư nào trong khâu đi đường. Giống như Karthus, bộ trang bị của Swain cũng chất lượng hơn hẳn so với trước (Có vẻ Combo Trượng Trường Sinh và Quyền Trượng Đại Thiên Sứ mạnh lên) nên vị tướng này có phần vượt trội sức mạnh.

Thêm vào đó, lối chơi của Swain cũng được khai hóa bởi các Gosu Liên Minh Huyền Thoại trên toàn thế giới, bao gồm cả cao thủ xứ Hàn như Faker, Maple,... Có lẽ việc buff Swain của Riot hơi quá tay nên cộng đồng đang ra sức leo Rank bằng vị tướng này.


Sát thương lẫn hồi phục đều ghê gớm.

Sát thương lẫn hồi phục đều ghê gớm.

3. Xạ thủ - Jinx

Jinx vốn là một xạ thủ không được đánh giá cao tại các bậc Rank trung bình khá trở lên vì dễ bị bắt. Tuy nhiên sang phiên bản 6.10, cộng đồng game thủ Liên Minh Huyền Thoại trên toàn thế giới đã ghi nhận: “Xạ thủ ngực lép mạnh hơn hẳn so với bản trước”.


Jinx cũng mạnh hơn hẳn bản 6.9.

Jinx cũng mạnh hơn hẳn bản 6.9.

Jinx thuộc nhóm Hyper Carry, cực mạnh về cuối trận với lượng tốc độ đánh và tỉ lệ chí mạng kinh hoàng, chưa kể tới khả năng dọn dẹp giao tranh mạnh nhất trong số xạ thủ nhờ nội tại Hưng Phấn. Bước sang phiên bản 6.10, Twitch đã bị Counter bớt một chút nên giờ sẽ là thời đại của Lucian và Jinx. Lucian đã mạnh từ trước nhờ phong cách Build đồ mới, Jinx lại khác hoàn toàn bởi cô nàng mới nổi ở bản 6.10.

Riot đã buff một chút cho chiêu Tráo Hàng (Q) có tốc đánh cao hơn, Animation (Thời gian hoàn thành một đòn bắt) thấp hơn. Chỉ cần thế thôi, Jinx đã thể hiện bộ mặt khác hẳn với tỉ lệ thắng đạt gần 53%. Chỉ cần farm tốt, giữ vị trí ổn và chờ đợi đồng đội, người chơi Jinx thoải mái gánh team về giữa vào cuối trận.


Vị tướng cực dễ đạt Penta Kill.

Vị tướng cực dễ đạt Penta Kill.

4. Đi rừng – Hecarim

Hecarim cùng Jarvan đã từng là 2 tướng đi rừng yếu nhất Liên Minh Huyền Thoại trong vài phiên bản đầu mùa giải thứ 6. Sau một vài lần buff đến từ Riot, người chơi yêu thích cả 2 tướng này đều rất hài lòng với vị thế hiện tại.


Hecarim chính thức trở lại.

Hecarim chính thức trở lại.

Tuy nhiên, Hecarim nhận được sự ưu ái hơn cả đến từ Riot. Được buff chiêu E lẫn một số thông số nhỏ liên quan tới tướng đã đành, các tướng đi rừng phép và sát thương vật lí đều bị giảm sức mạnh nhẹ trong khoảng thời gian gần đây. Hecarim có 2 phong cách chính: Dồn sát thương như Tam Hợp Kiếm + Phù Phép Vọng Âm và một số trang bị Semi công thủ khác là Móng Vuốt Sterak hoặc Chùy Gai Malmortius và sát thương duy trì xung quanh trang bị công duy nhất Tam Hợp Kiếm hoặc Găng Tay Băng Giá. Cả 2 đều rất ổn bởi Phù Phép Quỷ Lửa được buff, Hecarim mạnh mẽ hơn hẳn đầu trận đấu.

Hecarim thực sự đáng sợ trong tay các game thủ Liên Minh Huyền Thoại vừa thông minh lại khéo léo. Họ xử lí tình huống chuẩn mực, căn ke sát thương và lao vào combat gây hiệu ứng hợp lí. Quả thực, Hecarim giờ đã khác xưa quá nhiều, bằng chứng thông qua SOFM leo Rank Hàn mới đây.


Và Sofm cũng đang muốn Test Hecarim tại rank Hàn.

Và Sofm cũng đang muốn "Test" Hecarim tại rank Hàn.

Theo Tri Thức Trẻ.

 

Có thể bạn quan tâm
Các tin khác
Bình luận
Đang hot
Top