Những gamer Liên Minh Huyền Thoại thành danh trên thế giới, họ đặt thương hiệu cho tướng nào? (P1)
eSport - 16/05/2016

Với các game thủ Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp, họ đều lựa chọn một vị tướng để khẳng định vị thế bản thân nhằm “Lưu danh sử sách”.

Kể từ khi Liên Minh Huyền Thoại phát triển cho tới nay, các cao thủ chuyên nghiệp đến rồi lại đi, lúc hùng bá trên đấu trường quốc tế, lúc lại mất tích không để lại dấu vết. Tuy nhiên, trong thời kì hoàng kim ấy, họ cũng đã kịp để lại một chút dấu ấn trong vị tướng sở trường. Và giờ chúng ta cùng điểm qua một số vị tướng đặt thương hiệu cho các game thủ Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp đình đám trong 6 mùa qua nhé.

1. Zed – Dade

Trên thế giới, số lượng người yêu thích Zed vô cùng đông đảo bởi vị tướng này sở hữu lối chơi, độ khó, khả năng xử lí tình huống, khả năng kéo team hoàn hảo. Ở phiên bản 6.9, Zed thực sự trở thành cơn ác mộng với các game thủ muốn leo Rank ở vị trí khác.


Nhắc tới Zed, không phải Faker, Bjergsen,... hay ai khác mà là Dade.

Nhắc tới Zed, không phải Faker, Bjergsen,... hay ai khác mà là Dade.

Trong đó, lượng người nổi lên với Zed nhiều vô số, điển hình như Faker, Bjergsen, Febiven, QG doinb,... hay cao thủ Solo Queue như Streamer Azoh, SOL,... Tuy nhiên, người được nhắc tới nhiều nhất với phong cách chơi Zed đạt chuẩn mực lại là Dade, người đã đưa Samsung Blue hùng bá một thời đầu nằm 2014 sau khi bị chuyển từ Samsung White sang. Điểm mạnh của Dade chính là lối chơi hổ báo, khô máu đến chết cùng các sát thủ nên dấu ấn đặc sắc nhất Dade để lại chính là vị tướng sở trường Zed.

Dade sở hữu lối chơi hổ báo đã đành, kĩ năng xử lí tình huống của anh cũng ở mức trung bình trên. Dù vậy, khả năng “Tự lực cánh sinh” và kiểm soát trận đấu vô cùng ghê gớm, tạo điều kiện kèm khoảng trống cho Deft sau này tỏa sáng. Đáng tiếc, thời kì hoàng kim của Zed qua đi cũng chính là lúc Dade mất hút trên đấu trường thế giới.


Giờ anh đang nơi đâu!!!

Giờ anh đang nơi đâu!!!

2. Thresh, Blitzcrank – Madlife

Trong số những người chơi hỗ trợ, đa số họ đều nắm vai trò chỉ huy, Call Team và quan sát bản đồ, đưa ra hướng di chuyển. Kể từ những ngày xuất hiện, Madlife đã được mệnh danh “Thánh Kéo” cùng các vị tướng như Thresh, Blitzcrank trong màu áo Azubu Frost.


Madlife Thresh God.

Madlife Thresh God.

Không tài giỏi như Mata, không gánh team mạnh như Edward trong màu áo Gambit Gaming mùa 2, không Call Team khỏe như YellOwStaR, Madlife có phần điềm tĩnh hơn, nhẹ nhàng hơn và thiên về phán đoán tình huống chuẩn mực. Bởi vậy, anh được mệnh danh với biệt danh trên bằng các pha “Hack Não” thần sầu thông qua cú kéo định mệnh. Từ đó, các thuật ngữ về Madlife được xuất hiện thông qua vài Montage khiến người xem phải ngứa ngáy chân tay muốn Test thử.

Đáng tiếc cho Madlife, những đồng đội của anh chưa thực sự đủ tầm để đứng số 1 thế giới hoặc anh thiếu chút may mắn mà thôi. Cho đến thời điểm hiện tại, Madlife vẫn là một tượng đài nhưng đã lui dần về phía sau, nhường sân khấu tới thế hệ trẻ.


Những pha án tử Hack Não đã là thương hiệu.

Những pha án tử Hack Não đã là thương hiệu.

3. Anivia – Froggen

“Thánh Chim” Froggen vốn nổi tiếng bằng tính cách phóng khoáng, hài hước lại sở hữu kĩ năng farm bá đạo. Trải qua thời gian, anh vẫn giữ được phong độ ổn định, chỉ có điều thế hệ trẻ tiến bộ quá nhanh.


Bảng Counter Champ của Anivia.

Bảng Counter Champ của Anivia.

Froggen nổi cùng Anivia từ mùa thứ 2, thời các tướng ôm farm như Lux, Morgana, Orianna,... lên ngôi tại vị trí đường giữa. Ở những mùa đầu, anh farm với chỉ số farm bá đạo, vượt xa thời gian và có thể Counter tất cả các tướng đường giữa. Thậm chí bước sang mùa sau, Froggen không được cầm Anivia trong các trận đấu thuộc khuôn khổ giải LCS.

Dấu ấn Anivia trong tay Froggen vẫn được để lại bằng một số giải đấu All Star hoặc IEM các năm thông qua chế độ Solo hoặc Ultra Rapid Fire hay 6vs6. Giờ đây, Froggen đang lặn ngụp tại LCS và tận hưởng cuộc sống game thủ trước khi giải nghệ.


Dù sao Froggen vẫn kịp đặt dấu ấn Anivia tại một số giải đấu!!!

Dù sao Froggen vẫn kịp đặt dấu ấn Anivia tại một số giải đấu!!!

4. Ryze – Faker

Trong suốt hơn 3 năm bám trụ làng thể thao điện tử chuyên nghiệp, Faker tự tin rằng anh có thể Control toàn bộ các tướng đường giữa. Tuy nhiên, vị tướng đem lại cho Faker nhiều thành công nhất, nhiều thương hiệu nhất chính là Ryze. Điểm nổi bật của Ryze trong tay Faker: Anh sử dụng thì được còn đối phương thì hiệu quả không hề cao.


Faker đã quá bá đạo với Ryze.

Faker đã quá bá đạo với Ryze.

Như các bạn đã biết: Ryze vốn rất mạnh trong khoảng thời gian giữa trận đấu nhờ chất tướng và chất trang bị khủng khiếp. Với một vị tướng như vậy, Faker hoàn toàn áp đảo kẻ địch nếu Snowball tốt, ngược lại vẫn ổn nếu bị Gank nhiều. Nên nhớ rằng các đội tuyển đối đầu với SKT T1 thường đì Faker rất chặt, thậm chí tổ úp Gank liên tục. Đáng tiếc, nếu chỉ mắc sai lầm một chút thôi, Faker gần như không cho đối thủ gượng dậy bằng những pha di chuyển chính xác, dồn sát thương khủng khiếp. Hơi buồn cho Faker, dạo này anh Miss chiêu Q hơi nhiều.

Liệu câu hỏi đưa ra: “Bao giờ Ryze của Faker mới bị hóa giải” ? Câu trả lời là: “Ryze sắp bị làm lại một lần nữa, lúc đó Faker mới chuyển sang vị tướng khác”. Đúng là thánh nerf với thánh làm lại tướng có khác!!!


Chỉ nhìn thôi đã thấy nản rồi.

Chỉ nhìn thôi đã thấy nản rồi.

5. Leesin – Insec

Diamondprox là người đưa Leesin thành công trong đấu trường Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp nhưng chính Insec mới “Lưu danh sử sách” bằng nhưng combo kết hợp chiêu cuối Nộ Long Cước hoàn hảo. Sau 3 năm hơn, Combo Insec đã biến hóa đa dạng khôn lường, tạo cho Leesin một sức mạnh không thể thuyên giảm trong tay người Hàn.


Insec đã đặt nền móng cho Combo mới của Leesin.

Insec đã đặt nền móng cho Combo mới của Leesin.

Combo ấy bắt nguồn từ giải đấu All-Star Thượng Hải 2013 trong trận chung kết giữa Trung Quốc và Hàn Quốc. Bằng Combo ấy, người chơi Leesin khiến đối thủ quan trọng bay về giữa team mình mà không kịp phản xạ chút nào để rồi ngậm ngùi lên bảng đếm số. Từ đó, người người học Insec, nhà nhà học Insec khiến Combo trở nên nổi tiếng trên toàn thế giới. Dẫu biết lối chơi Leesin vô cùng đa dạng, người chơi Leesin tốt vô cùng nhiều nhưng nhắc tới Thầy Tu Mù, cái tên Insec vẫn ghi danh thiên cổ nhất.


Và cái ngày ấy!!!

Và cái ngày ấy!!!

Đáng tiếc, Insec không còn phong độ như xưa và đang mất tích dần tại LPL. Giống như Pi-ta-go trong toán học, Insec cũng xứng đáng được nhớ đến với nghiệp vụ “Liên Minh Huyền Thoại học” với vị tướng Leesin.

Theo Tri Thức Trẻ.

 

Có thể bạn quan tâm
Muốn leo Rank, hãy chọn những tướng LMHT hiếm xuất hiện nhưng cực bá tại bản 6.9 này
Ở phiên bản Liên Minh Huyền Thoại 6.9, rất nhiều vị tướng đã bị thất sủng từ lâu bỗng dưng nổi dậy như một vị thần. Chúng ta cùng điểm qua vài cái tên nào!!!
Liên Minh Huyền Thoại: 8 vị tướng 'không được phép' để team địch chọn tại phiên bản 6.9
Đây là những vị tướng Liên Minh Huyền Thoại cực kỳ mạnh mẽ tại phiên bản 6.9. Nếu không thể chơi hoặc chọn những vị tướng này, tốt nhất là nên cấm đi nếu muốn leo rank.
Điểm qua những vị tướng Đường Trên CHƠI LÀ THẮNG khi leo rank Liên Minh Huyền Thoại 6.9
Hãy điểm qua những vị tướng Đường Trên có sức mạnh vượt trội, mạnh mẽ và giúp bạn tìm đến với chiến thắng khi leo rank Liên Minh Huyền Thoại 6.9 nhé.
Chơi những vị tướng này khi leo rank Liên Minh Huyền Thoại 6.9, chỉ cần không quăng game là thắng
Cùng điểm qua những vị tướng có tỷ lệ chiến thắng rất cao và ổn đinh. Là quân bài tin cậy giúp gamer Liên Minh Huyền Thoại có thể leo rank dễ dàng tại phiên bản 6.9 nhé.
Riot thông báo: Liên Minh Huyền Thoại chuẩn bị đón nhận 1 tướng mới siêu "hot girl" trong tương lai
Đây thực sự là tin mừng cho gamer Liên Minh Huyền Thoại trên toàn thế giới. Đặc biệt những người chơi là nam giới. Và vì sao thì các bạn biết rồi đấy!!
Các tin khác
Bình luận
Đang hot
Top