Muốn gánh team về Late, hãy lựa chọn 10 vị tướng LMHT nổi bật nhất tại 5 vị trí khác nhau này
eSport - 31/05/2016

Với các game thủ Liên Minh Huyền Thoại luôn yêu thích gánh team, mọi người nên chọn 10 vị tướng này để trải nghiệm “Cân cả thế giới” về cuối trận đấu tại 5 vị trí khác nhau.

Gánh team là một công việc được rất nhiều game thủ Liên Minh Huyn Thoại yêu thích bởi người chơi thoải mái tung hoành, khẳng định bản thân khi gia nhập đấu trường công lý. Bởi vậy, phong cách “Cân cả thế giới” được cộng đồng đưa lên ngôi, đặc biệt ở một số tướng nhất định. Bây giờ, chúng ta cùng đến với 10 tướng gánh team mạnh nhất tại 5 vị trí khác nhau hiện tại nhé.

I. Đường trên – Swain và Fizz

Sau khi Ekko, Poppy, Nautilus,... bị nerf vì quá bá đạo, 2 hung thần mới nổi dậy và thống lĩnh đường trên là Swain và Fizz. Riêng Maokai cũng rất khỏe nhưng khả năng gánh team không thể bằng 2 tướng trên được.

Tất nhiên, vị trí số 1 thuộc về Swain bởi gã hung thần này len lỏi cả vào đấu trường nghiệp dư lẫn chuyên nghiệp. Có lẽ chúng tôi đã nhắc quá nhiều về vị tướng này trong thời gian qua. Bí kíp khiến Swain quay lại nằm ở chỉ số trắng được buff, chiêu Q lẫn chiêu cuối cũng được chăm chút, đặc biệt là chiêu cuối hồi máu như nước lã. Chơi Swain, người chơi đi đường không hề thua kém bất cứ tướng nào, chưa kể gây lượng sát thương khủng trong giao tranh lẫn khả năng chống chịu nhất định.


Swain đã được đưa vào đầu trường chuyên nghiệp.

Swain đã được đưa vào đầu trường chuyên nghiệp.

Fizz thì khác, Chú Cá Tinh Nghịch lại thiên về sự cơ động và khả năng đột biến trong khâu đi đường lẫn giao tranh tổng. Tất nhiên, Fizz đường trên thiên về Tanker hơn sức mạnh phép thuật, nơi chiêu Đinh Ba Hải Thạch (W) phát huy sức mạnh tốt nhất. Về giữa trận đấu, nhờ bộ kĩ năng đậm chất sát thương lẫn khả năng quấy rối trong giao tranh tổng, Fizz dễ dàng tiễn xạ thủ hoặc pháp sư lên bảng đếm số. Fizz về Late không hề mạnh nhưng cái cách Fizz Snowball về cuối trận thì không tướng đường trên nào bằng ở hiện tại.


Fizz Tanker hơi ghê gớm.

Fizz Tanker hơi ghê gớm.

II. Đi rừng – Graves và Kindred

Graves dù đã yếu hơn ở thời điểm hiện tại nhưng vẫn là tướng bá đạo nhất về cuối trận đấu trong các vị tướng đi rừng. Điểm mạnh của Graves về late nằm ở khâu sát thương duy trì khủng, khả năng lì đòn và dồn giao tranh cũng không hề kém cạnh tướng sát thủ. Với phong cách Semi Damage của mình, Graves thực sự trở thành nỗi ác mộng kinh hoàng của bất cứ thể loại tướng nào cuối trận đấu. Trong tay người chơi khéo léo, họ vừa Snowball từ giữa game cho tới cuối game, vừa xử lí tỉnh táo và gây sát thương còn mạnh hơn cả xạ thủ lẫn pháp sư.


Sofm cực bá với tướng tủ Graves.

Sofm cực bá với tướng tủ Graves.

Kindred thì không mạnh như Graves về cuối trận nhưng lại sở hữu chiêu cuối Cừu Cứu Sinh (R) quá đỗi nguy hiểm. Kindred mạnh ở giữa trận bởi sát thương liên tục bộ kĩ năng lẫn đòn đánh thương tương tác cùng kích hoạt Đao Đụng Độ khiến khâu Gank lẻ cực kì khó chịu. Về cuối trận, Kindred hơi thiếu sát thương mà lại thừa tốc độ bắn nhưng bù lại sở hữu chiêu cuối bá đạo. Ném vào vùng đồng đội, Team thoải mái xả sát thương lên địch, nhất là tướng tay dài.

III. Đường Giữa – Azir và Viktor

Khi phân vân giữa Azir, Viktor và Gangplank, chúng tôi quyết định gạch bỏ Gangplank ra khỏi đội hình vì sát thương duy trì kém hơn hai tướng còn lại. Hoàng Đế Azir chỉnh sửa bao nhiêu lần vẫn không thay đổi sức mạnh bởi lối chơi chỉ khác đi một chút mà thôi. Trong quá khứ, Azir Pháp Sư đã biến mất và thay vào đó là Azir sát thương duy trì dựa trên Combo Nanh Nashor + Trượng Pha Lê Rylai. Azir về cuối trận có lẽ là vô địch bởi sát thương khủng đã đành, khả năng mở giao tranh, bảo kê đồng đội cũng ghê gớm không kém. Đáng tiếc, vị tướng này vô cùng khó chơi, yếu ở đầu trận và cần phối hợp nhiều kĩ năng nên đừng vội vàng Test nhé.


Azir mọi thứ đều có, chỉ hơi yếu lúc đầu.

Azir mọi thứ đều có, chỉ hơi yếu lúc đầu.

Viktor sở hữu sát thương và khả năng cò quay kinh khủng. Về cuối trận, Lõi Công Nghệ cấp 3 + bộ chiêu thức (Đặc biệt chiêu Q) vô cùng nguy hiểm với thời gian hồi chiêu cực ngắn. Vào giao tranh tổng, nếu để Viktor xả đạn, người chơi vừa có thể gây sát thương đơn mục tiêu lẫn diện rộng khổng lồ, gánh team là chuyện đương nhiên. Đáng tiếc, Viktor khá yếu đi đường nên hãy kiên nhẫn các bạn nhé.


Viktor carry game cực ghê.

Viktor carry game cực ghê.

IV. Xạ thủ - Twitch và Lucian

Với Meta thay đổi, các Hyper Carry hạng nặng giờ đã không còn mạnh mẽ nữa mà thay vào đó là các tướng công cống hiến đầu trận và giữa trận để gánh team siêu khủng giữa trận.

Twitch mới nổi lên trong giai đoạn gần đây bằng khả năng đột kích, gây sát thương lên hàng tấn mục tiêu trong thời gian ngắn. Chỉ cần Combo 2/3 trang bị Gươm Vô Danh + Cuồng Cung + Kiếm Ma Youmuu, người chơi thoải mái trong khâu săn kẻ địch, từ đó tự làm màu cho bản thân. Về cuối trận, sát thương của Twitch thực sự đáng sợ cùng tầm bắn vô địch lên đường thẳng nên nếu để Free trong 2-3 giây, Combat chắc chắn sẽ ngã ngũ. Twitch đã yếu đi một chút gần đây nhưng sự bá đạo vẫn còn nguyên tại giữa và cuối trận.


Twitch mạnh ở tất cả mọi lúc.

Twitch mạnh ở tất cả mọi lúc.

Lucian thì khác, vị tướng này mạnh từ đầu trận cho tới cuối trận đấu. Sự bá đạo nằm từ chất tướng, khâu đi đường, sát thương dồn lẫn duy trì cho tới cả CÁCH LÊN ĐỒ. Với kiểu Build Hàn Quốc, Lucian cực mạnh đầu và giữa trận đấu, gây hàng tấn sát thương lên kẻ địch chưa có nhiều giáp, cũng không ngại Tanker giữa trận đấu. Về cuối trận, sát thương Lucian đã giảm nhưng vẫn có thể chuyển Build đồ nếu dư tài chính. Bởi vậy, ngoài nhược điểm tầm bắn ngắn, Lucian không hề thua kém xạ thủ nào về khoản sát thương theo thời gian.


Lucian lại có kiểu build mới với tỉ lệ thắng ngất ngưởng.

Lucian lại có kiểu build mới với tỉ lệ thắng ngất ngưởng.

V. Hỗ trợ - Alistar và Janna

Alistar là một hỗ trợ cực mạnh trong giai đoạn cuối trận đấu vì sức chống chịu của vị tướng này không thua kém hung thần đỡ đòn đường trên hoặc đi rừng. Nhờ chiêu cuối Bất Khuất, người chơi Alistar thoải mái phá nát giao tranh, hất văng kẻ địch tủy thích và ép góc khi cần thiết. Ngoài ra, bản thân game thủ cũng có thể tạo đột biến bằng combo Tốc Biến + Nghiền nát (Q) và sau đó Bò Húc (W) về team mình, sau đó bật chiêu cuối chạy trốn. Alistar xứng đáng đạt danh hiệu hỗ trợ đỡ đòn mạnh nhất tựa game này.


Alistar combo đẹp có thể giải quyết nhiều thứ.

Alistar combo đẹp có thể giải quyết nhiều thứ.

Janna thì khác, cô nàng thần gió này lại thiên về bảo kê mạnh nhất trong giai đoạn cuối trận. Janna yếu trong giai đoạn đi đường vì chất tướng, chỉ số cơ bản khá thấp nhưng có khả năng counter tướng địch lao vào cực mạnh. Chiêu cuối Gió Mùa và chiêu Mắt Bão (E) bảo kê chặt chẽ xạ thủ hoặc pháp sư, giúp họ thoải mái xả đạn trong giao tranh, chưa kể bộ trang bị hỗ trợ không kém. Trong các hỗ trợ, Janna sở hữu chất tướng mạnh nhất nhưng người chơi phải có tính kiên nhẫn trong giai đoạn đi đường.

Theo Tri Thức Trẻ.

 

Có thể bạn quan tâm
Các tin khác
Bình luận
Đang hot
Top