Gamer Liên Minh Huyền Thoại phải chơi ngay những vị tướng "điên rồ" này trước khi chúng bị nerf ở bản 6.11
eSport - 27/05/2016

Ở thời điểm hiện tại, một số vị tướng Liên Minh Huyền Thoại đang quá bá đạo trong Rank nên các game thủ phải tận dụng ngay lập tức trước khi bản 6.10 kết thúc.

Leo Rank luôn được các game thủ Liên Minh Huyền Thoại hướng tới bởi đây là đấu trường quyết định đến thứ hạng dễ dàng nhất. Bởi vậy, hàng loạt thủ thuật, chiêu trò leo Rank được mọi người đề ra để cạnh tranh ai hơn ai, thậm chí bao gồm cả cày thuê, sử dụng Tool Hack,... Và giờ chúng ta cùng đến với đấu pháp hợp lí và không hề gian lận: “Sử dụng tướng hot”.

1. Lucian – xạ thủ

Lucian xạ thủ thực sự được giới game thủ vô cùng yêu thích trong các trận đấu xếp hạng bởi tỉ lệ Pick lên tới 51.07%, tức hai trận sẽ có 1 trận xuất hiện bên một team. Quả thật, con số đó đủ để thể hiện rõ rằng Lucian xạ thủ hot đến mức độ nào rồi đấy.


Lucian cực bá với kiểu Build mới.

Lucian cực bá với kiểu Build mới.

Lucian ở các bản trước không thực sự mạnh vì kiểu Build đồ truyền thống cần quá nhiều thời gian để phát huy sức mạnh trong khi đánh Rank thường hướng tới mục tiêu đầu và giữa trận. Bởi vậy, khi trào lưu mới lên Kiếm Ma Youmuu + Rìu Đen nổi bật máy chủ Hàn Quốc, người chơi trên thế giới mới thấy rằng: “Lucian chính hiệu đây rồi” – Một Lucian mạnh mẽ đầu trận đấu, tận dụng hiệu quả thời gian hồi chiêu lẫn sát thương đòn đánh và ép đường khủng khiếp.

Và cho đến phiên bản hiện tại, tỉ lệ thắng của Lucian đạt 52.79%, cao nhất trong số xạ thủ và hơn cả Twitch. Lượng chơi nhiều mà lại sở hữu tỉ lệ thắng cao, vị tướng đó có lẽ phải khác bọt như thế nào rồi đấy. Hãy cố gắng ép đường, tận dụng sức mạnh từ sát thương xuyên giáp tự tạo khả năng xanh xao cho bản thân – Đây là chìa khóa chơi Lucian bản mới. Các game thủ hãy tận dụng đi nhé!!!


Không ngại vết bẩn luôn!!!

Không ngại vết bẩn luôn!!!

2. Kindred – Đi rừng

Sang phiên bản 6.10, Graves đã yếu hơn rất nhiều so với các phiên bản trước. Một phần bị nerf đã đành, một phần lối chơi bị Counter dần nên nhường vị thế độc tôn cho Kindred.


Dự là Kindred sắp bị nerf tiếp.

Dự là Kindred sắp bị nerf tiếp.

Kindred đã bị nerf một chút về chiêu thức Vũ Điệu Xạ Tiễn (Q) nên chỉ giảm tỉ lệ thắng có một chút mà thôi, còn lại vẫn cực bá đạo về giữa trận đấu. Nhờ bộ kĩ năng tương tác cực tốt với đòn đánh thường, chưa kể kích hoạt Đao Đụng Độ quá kinh khủng với vị tướng này. Do đó, Kindred trong tay người chơi khéo léo thực sự vô cùng khó chịu với khả năng giữ vị trí và gây sát thương khủng khiếp trong các pha Gank. Do đó, khả năng tự làm minh xanh xao của Kindred tương đối dễ dàng để tiến tới giai đoạn hoàng kim giữa trận đấu với 2-3 trang bị lớn.

Còn về cuối trận đấu, sức mạnh của Kindred không còn nằm nhiều ở chất tướng mà thiên về chiêu cuối Cừu Cứu Sinh. Chiêu cuối này thực sự lợi hại, nó có thể kết liễu số phận trận đấu nếu toàn bộ team mình đứng trong khu vực còn các mục tiêu quan trọng của địch không thể bước vào. Cho đến bản 6.10, Kindred là vị tướng đi rừng hoàn hảo nhất và chắc sẽ bị nerf tại các phiên bản tiếp theo.


Chiêu cuối đẹp thực sự đem lại đột biến.

Chiêu cuối đẹp thực sự đem lại đột biến.

3. Swain – Đường giữa

Chỉ một thay đổi nhỏ từ bản 6.9 sang 6.10 như buff máu tăng theo cấp, chiêu cuối hồi máu mạnh hơn đầu trận đấu, Swain đã chính thức bước lên quán quân làng pháp sư với kì tích: “Vượt 37 tướng đường giữa còn lại trong 1 phiên bản”.


Swain vượt mốc 37 tướng để leo lên vị trí số 1.

Swain vượt mốc 37 tướng để leo lên vị trí số 1.

Swain nay cực mạnh với kiểu Build đồ Semi Tanker cùng lượng sát thương phép thuật, lượng máu và năng lượng dồi dào kèm hiệu ứng làm chậm tới từ Trượng Pha Lê Rylai. Thêm vào đó, khả năng đi đường và chống gank của Swain tăng lên đáng kể, khiến đối thủ phải “Hít khói” không hề ít mỗi khi đuổi theo. Vào giao tranh tổng, Swain cực kì khủng khiếp nếu đứng giữa đội hình địch, gây lượng sát thương khổng lồ kèm hồi phục như nước lã.

Bí kíp nữa khiến Swain trở lại là do Combo trang bị như Trượng Trường Sinh, Quyền Trượng Đại Thiên Sứ được tăng sức mạnh nhẹ nhàng. Trượng Trường Sinh hồi phục chuẩn hơn, tích Stack nhanh hơn (hiệu quả hơn trước so với giá tiền) và Quyền Trượng Đại Thiên Sứ hỗ trợ năng lượng nhiều hơn. Một gã Semi AP đáng sợ đang được giới game thủ sử dụng rộng rãi.


Bất tử luôn!!!

Bất tử luôn!!!

4. Fizz Tanker

Mới đây, Fizz đã được buff một chút về chiêu cuối Triệu Hồi Thủy Quái(R) không còn giải bằng Khăn Giải Thuật. Và từ đó, trào lưu Fizz Tanker đã tràn ngập các máy chủ trên toàn thế giới dù ở đường giữa hay đường trên.


Fizz Tanker còn ghê hơn Fizz AP nhiều!!!

Fizz Tanker còn ghê hơn Fizz AP nhiều!!!

Fizz lên đồ sức mạnh phép thuật đã bị giảm khá nhiều sát thương theo từng giai đoạn nên trào lưu Fizz sát thương vật lí bắt đầu ào ạt trỗi dậy. Trước đây, Fizz lên Semi AD – Tanker, sử dụng Core Item Tam Hợp Kiếm và Gươm Vô Danh làm gốc, giờ thì Full Tanker, chỉ cần Găng Tay Băng Giá mà thôi. Fizz Tanker mạnh hơn hẳn so với Fizz sức mạnh phép thuật vì khả năng đi đường ổn định, mạnh mẽ trong giai đoạn đầu và giữa trận đấu, bắt nạt vị trí yếu như xạ thủ, pháp sư địch dễ dàng hơn.

Bí quyết làm nên thành công của Fizz là ở Combo Item Băng Lửa: Giáp Lửa – Găng Tay Băng Giá, từng đó cường hóa đặc biệt sức mạnh chiêu Đinh Ba Hải Thạch (W) vì tấn công được nhiều đòn đánh. Về giữa trận đấu Fizz thực sự trở thành 1 hung thần nhờ độ trâu bò, chất tướng, kĩ năng, hiệu ứng khống chế và độ cơ động. Một khi đã bị bắt, kể cả xạ thủ cơ động như Lucian cũng khó mà chạy thoát khỏi vòng tay Fizz.

Do đó, Fizz Tanker đang trở thành một trào lưu hot cực kì hiệu quả trong thời gian qua nên đạt tỉ lệ thắng trên 52%. Các game thủ hãy tận dụng trước khi Riot điều chỉnh nhé.


Sức mạnh đến từ chất tướng + trang bị và chiêu Đinh Ba Hải Thạch (W).

Sức mạnh đến từ chất tướng + trang bị và chiêu Đinh Ba Hải Thạch (W)

Theo Tri Thức Trẻ.

 

Có thể bạn quan tâm
Các tin khác
Bình luận
Đang hot
Top