Bức xúc vì bị troll game quá nhiều, gosu DOTA 2 gốc Việt chửi thậm tệ server Đông Nam Á
eSport - 06/07/2016

Có lẽ trước khi thốt ra những lời lẽ khó nghe như vậy, cựu ngôi sao của Evil Geniuses và Liquid đã phải chịu rất nhiều sự bực bội và khó chịu đến từ một số game thủ DOTA 2 tại SEA.

Bức xúc vì bị troll game quá nhiều, gosu DOTA 2 gốc Việt chửi thậm tệ server Đông Nam Á
 

Server Đông Nam Á (hay còn được gọi là SEA) là một trong bốn cụm máy chủ lớn nhất của DOTA 2 (cùng với Mỹ, Châu Âu và Trung Quốc). Mặc cho số lượng người chơi rất đông đảo, tuy nhiên nếu để so sánh với 3 khu vực còn lại, mặt bằng trình độ tại đây đang thua kém rất nhiều. Không những thế, thái độ của nhiều game thủ SEA cũng vô cùng tệ. Tình trạng trashtalk, chửi bới, phá game... xảy ra như cơm bữa. Chính vì lẽ đó, server SEA trước giờ vẫn luôn được xem như “vùng trũng” của làng DOTA 2 thế giới.

Hẳn các bạn còn nhớ cách đây không lâu, ngôi sao sáng nhất của làng DOTA 2 thế giới hiện tại là Miracle cũng đã phải trashtalk khi thử tham chiến tại vùng trũng này. Với tính tình điềm đạm, việc Miracle trashtalk khi chơi là một điều rất hiếm khi xảy ra. Tuy nhiên với trước thái độ khó chịu và sự khiêu khích lớn đến từ đối thủ, “người ngoài hành tinh” cũng không thể giữ nổi bình tĩnh.

Bức xúc vì bị troll game quá nhiều, gosu DOTA 2 gốc Việt chửi thậm tệ server Đông Nam Á
 

Chưa dừng lại ở đó, mới đây, một gosu khác cũng đã tỏ ra bức xúc cực độ khi bay pub tại server SEA. Người chúng ta đang nhắc đến ở đây là Jimmy “Demon” Ho, ngôi sao người Mỹ gốc Việt đã có 3 lần tham dự vòng chung kết thế giới (tính cả TI 6). Trên Tiwtter cá nhân của mình, Demon đã cho đăng tải một dòng trạng thái rất tiêu cực về cụm máy chủ DOTA 2 Đông Nam Á: “sea pubs are full of dogs – đấu trường pub của sea toàn là chó...”.

Bức xúc vì bị troll game quá nhiều, gosu DOTA 2 gốc Việt chửi thậm tệ server Đông Nam Á
 

Ngay sau khi dòng trạng thái trên được đăng tải, nó đã ngay lập tức nhận được rất nhiều ý kiến trái chiều từ cộng đồng. Người thì thông cảm, chia sẻ, tuy nhiên cũng có người lại phản bác dữ dội.

- Một người có nickname Kuku Palad tỏ ra khá giận dữ: “Cái gì vậy? Sự phân biệt chủng tộc”

- Một người khác có nickname Emmanuel lại tỏ ra thông cảm hơn: “Hãy làm quen với nó đi, đó là một khu vực vô cùng tệ”

- Game thủ có nickname Love Connoisseur hài hước chia sẻ: “Chào mừng đến với địa ngục. À khoan đã, bạn không phải là một con quỷ (Demon là biệt danh của Jimmy Ho) đó sao”

Bức xúc vì bị troll game quá nhiều, gosu DOTA 2 gốc Việt chửi thậm tệ server Đông Nam Á
 

Có lẽ trước khi thốt ra những lời lẽ khó nghe như vậy, cựu ngôi sao của Evil Geniuses và Liquid đã phải chịu rất nhiều sự bực bội và khó chịu đến từ một số game thủ SEA. Tuy nhiên nói gì thì nói, phát ngôn trên của Demon là khó có thể chấp nhận được. Với tư cách là một ngôi sao lớn, một “lão đại” của làng DOTA 2 thế giới, anh cần phải cử xử và có những hành động đúng mực hơn.

Ở thời điểm hiện tại, ban lãnh đạo của TnC (đơn vị chủ quản của Demon) vẫn chưa đưa ra bất cứ động thái nào liên quan đến vụ việc này. Tuy nhiên nếu có bất cứ hình phạt cảnh cáo nào được đưa ra, thiết nghĩ Demon cũng nên lấy đó làm bài học để rút kinh nghiệm. Esports cũng giống với các môn thể thao khác, sự chuyên nghiệp là điều cẩn phải có cả ở trong và ngoài sân đấu.

Được biết, trong sự nghiệp của mình, Jimmy Ho đã có vinh dự góp mặt tại 2 vòng chung kết thế giới vào những năm 2011 (giải tư cùng MyM) và 2014 (vị trí thứ 9 cùng Liquid). Sau nhiều năm bôn ba tại đấu trường Bắc Mỹ và Châu Âu, vào đầu năm 2016, Jimmy Ho đã quyết định chuyển sang thi đấu tại Đông Nam Á dưới màu áo của đội TnC (Philippines). Tại đây, bằng kinh nghiệm và đẳng cấp sau nhiều năm chinh chiến tại đấu trường đỉnh cao, Demon đã giúp TnC giành vé đến TI6 một cách vô cùng thuyết phục và xứng đáng.

Theo Trí Thức Trẻ. 

 

Có thể bạn quan tâm
Các tin khác
Bình luận
Đang hot
Top